Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 14:23 05/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tếSTT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG
Theo ghi nhận, từ 8h sáng nay (5/8) tại Cửa khẩu Cầu Đất, hàng chục người vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Họ xếp hàng để đưa đưa đồ tiếp tế vào bên trong khu vực phong tỏa cho người thân qua những tổ tiếp nhận.
Do đặc thù của phường Chương Dương rộng, không có chợ dân sinh mà chỉ có 2 điểm mua sắm nên khi bị cách ly, chính quyền tổ chức các tổ tiếp nhận và vận chuyển nhu yếu phẩm. Phường Chương Dương có 23 nghìn người bị phong tỏa từ 31/7 sau khi phát hiện một nam dân quân trực chốt kiểm dịch dương dính với SARS-CoV-2.
Do quá đông, những người đến tiếp tế phải xếp hàng dưới nắng chờ đến lượt. Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở mọi người đảm bảo giãn cách.
Nhu yếu phẩm được đóng thành từng gói. Trước khi mang vào bên trong cho bên tiếp nhận, hàng hóa được phun khử khuẩn.
Khối lượng công việc của tổ vận chuyển rất lớn. Chị Đỗ Thị Thanh Nhàn (tổ vận chuyển) cho biết, các thành viên làm việc từ 7h30 sáng. "Sau khi tiếp nhận hàng hóa của người dân gửi vào bên trong, chúng tôi phân loại theo từng khu, từng ngõ, hàng tươi đưa đi trước, hàng khô đưa đi sau", chị Nhàn cho biết.
Nhu yếu phẩm, hàng hóa gửi vào khu cách ly được chuyển đến nơi nhận bằng xe máy và xe điện.
Ông Nguyễn Mạnh Hà, tổ trưởng tổ vận chuyển cho biết, có 3 điểm tiếp nhận chính được phường thành lập gồm điểm Hàm Tử Quan, Chương Dương Độ và Cầu Đất. Một ngày, mỗi cửa khẩu vận chuyển từ 2-3 tấn hàng, khối lượng công việc lớn nên những tình nguyện viên vận chuyển rất vất vả
Nhiều người nóng vội muốn đưa thực phẩm cho người thân vào bên trong, họ dừng xe ngay điểm nhận dẫn đến tình trạng lộn xộn. Lực lượng chức năng phải liên tục hướng dẫn cho người dân chỗ để xe, vào điểm xếp hàng chờ đến lượt.
Theo quy định, mỗi người chỉ được chuyển 5kg nhu yếu phẩm, riêng gạo được 7kg.
Một số người mang quá lượng cho phép nên phải mang bớt về, chờ hôm sau gửi tiếp
Hàng hóa từ thiện được đưa qua một lối riêng. Hàng nghìn gói hàng hóa được chuyển vào bên trong mỗi ngày.
Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản
Nguồn: https://ift.tt/3rWTq00Nguồn: https://ift.tt/3rWTq00
0 nhận xét:
Post a Comment