latest Post

Sáng 13/6, thêm 96 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 25 ca

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 06:21 AM (GMT+7)

Bộ Y tế vừa công bố 96 ca mắc COVID-19 mới vào sáng nay tại 7 tỉnh/thành.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021

(Số liệu cập nhật lúc 06:47 13/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế

STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong

TỔNG

Sáng 13/6, Việt Nam ghi nhận 96 ca mắc mới. Bệnh nhân có mã số từ 10242-10337 trong đó có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam.

95 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (34 ca), Bắc Giang (32 ca), TP. Hồ Chí Minh (25 ca), Lạng Sơn (2 ca), Phú Thọ (1 ca), Hà Nội (1 ca); trong đó 73 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 8.704 ca ghi nhận trong nước và 1.633 ca nhập cảnh.

Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 7.134 ca.

Có 21 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Chi tiết 95 ca COVID-19 ghi nhận trong nước sáng 13/6

Lạng Sơn: 2 ca

2 ca ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, đã được cách ly.

Bắc Giang: 32 ca

32 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp.

Phú Thọ: 1 ca

1 ca ghi nhận tại tỉnh Phú Thọ là nữ, 76 tuổi, địa chỉ tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, liên quan đến chợ Cửa hàng mới - Đông Anh - Hà Nội, đã được cách ly.

Hà Nội: 1 ca

Ca ghi nhận tại TP. Hà NộI là nam, 65 tuổi, địa chỉ tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội; là F1, đã được cách ly.

Bắc Ninh: 34 ca

Trong số 34 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh có 33 liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 1 ca đang điều tra dịch tễ.

TP.HCM: 25 ca

Trong số 25 ca ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh có 3 ca là các trường hợp F1, 22 ca đang điều tra dịch tễ, đã được cách ly.

Về điều trị, đến nay Việt Nam có 58 ca tử vong; Số ca điều trị khỏi là 3.827 ca.

Về tiêm chủng, riêng ngày 12/6, có thêm 7.240 người được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

Tính đến 16 giờ ngày 12/6, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 3 đợt tại các tỉnh/thành phố với 1.454.221 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 là 54.385 người.

Bộ Y tế đã phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech cho nhu cầu cấp bách phòng chống COVID-19.

Vắc-xin COVID-19 lần thứ 4 được Bộ Y tế phê duyệt là vắc-xin của Mỹ đã kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và cho thấy có khả năng bảo vệ cao.

Một doanh nghiệp Việt Nam thảo luận, đàm phán với nhà sản xuất ở Mỹ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất. Nhà máy của đơn vị này sẽ có công suất 100-200 triệu liều mỗi năm. Dự kiến, doanh nghiệp bắt đầu sản xuất vaccine từ quý 4 năm 2021 hoặc quý 1 năm 2022.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) cũng đang đàm phán với đối tác Nhật Bản để sớm tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin.

VABIOTECH cũng đã ký thỏa thuận với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga về việc đóng ống vắc-xin Sputnik V, quy mô 5 triệu liều một tháng. Dự kiến, kế hoạch này bắt đầu từ tháng 7, tiến tới chuyển giao công nghệ sản xuất với quy mô 100 triệu liều mỗi năm.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: https://ift.tt/3wjeU8FNguồn: https://ift.tt/3wjeU8F

About Hoàng Anh

Hoàng Anh
Recommended Posts ×

0 nhận xét:

Post a Comment

Mua Hang Gia Re / Cho Dien Tu / Mua Hang Online Uy Tin / Sim So Dep / Mua Hang Online / Dung Cu Cat / Dung Cu Cat Gia Re / Ban Buon Dung Cu Cat / Hoc Cat Toc / Dang Rao Vat / Dien dan Rao Vat / Trang Rao Vat / Day Noi Mi / Rao Vat Cho Tot / Quang Cao Rao Vat / Camera Quan Sat / Cac Website Rao Vat / My Pham Nganh Toc / Phu Kien Nganh Toc / Phuong Phap Tap Gym / Kiem Tien Tren Mang / Trung Tam Day Nghe Toc / VPS Gia Sieu Re / VPS Gia Sieu 10K / Thiet Ke Web Gia Re / Bat Dong San