latest Post

Đợt nắng nóng điên cuồng ở miền Bắc và miền Trung còn kéo dài đến khi nào?

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 13:00 PM (GMT+7)

Người dân ở miền Bắc và miền Trung đang mong chờ những cơn mưa sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt xảy ra làm đảo lộn cuộc sống.

Đợt nắng nóng điên cuồng ở miền Bắc và miền Trung còn kéo dài đến khi nào? - 1

Người dân miền Bắc và miền Trung quay cuồng trong nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên nhiều ngày qua, nắng nóng và nắng nóng gay gắt xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Hôm nay (29/6), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng, kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ khiến cảm giác oi nóng gần như kéo dài cả ngày.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo, đợt nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Cụ thể, tại khu vực vùng núi Bắc Bộ, nắng nóng khả năng kéo dài đến hết ngày 30/6. Từ đêm 30/6 sang ngày 1/7 sẽ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm); sau mưa giảm xuống diện rải rác vài nơi nhưng cũng làm nắng nóng dịu bớt. Riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ ngày 1/7 vẫn có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, sau từ chiều mưa xuất hiện mới giảm nhiệt.

Khu vực Trung Bộ, mưa đến muộn hơn, khoảng từ chiều 1/7, mưa rào và dông xuất hiện vài nơi. Mưa xuất hiện chủ yếu vào chiều tối đến đêm và sáng sớm làm thời tiết dịu đi, ban ngày nắng nóng vẫn xuất hiện, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ đang bước vào mùa mưa nên từ nay đến đầu tháng 7, thời tiết phổ biến có mưa vài nơi, có nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng.

Nguồn: https://ift.tt/31rt2zS...Nguồn: https://ift.tt/3dI4bdB

Nắng nóng gay gắt gia tăng ở miền Bắc và miền Trung, có nơi trên 40 độ C

Đầu tuần, vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng khiến nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trên 40 độ...

About Hoàng Anh

Hoàng Anh
Recommended Posts ×

0 nhận xét:

Post a Comment

Mua Hang Gia Re / Cho Dien Tu / Mua Hang Online Uy Tin / Sim So Dep / Mua Hang Online / Dung Cu Cat / Dung Cu Cat Gia Re / Ban Buon Dung Cu Cat / Hoc Cat Toc / Dang Rao Vat / Dien dan Rao Vat / Trang Rao Vat / Day Noi Mi / Rao Vat Cho Tot / Quang Cao Rao Vat / Camera Quan Sat / Cac Website Rao Vat / My Pham Nganh Toc / Phu Kien Nganh Toc / Phuong Phap Tap Gym / Kiem Tien Tren Mang / Trung Tam Day Nghe Toc / VPS Gia Sieu Re / VPS Gia Sieu 10K / Thiet Ke Web Gia Re / Bat Dong San