latest Post

Những người sống với bóng đêm

1h sáng, Masayoshi Kimoto, 32 tuổi, vẫn đang pha chế đồ uống cho khách. Anh là quản lý, pha chế, kiêm đầu bếp nhà hàng dành cho người Nhật trên phố Kim Mã. Nhà hàng gồm tổ hợp dịch vụ giải trí phong cách Nhật, như: massage, tắm tập thể, có phòng đọc truyện tranh riêng, quầy bar, phòng hát karaoke, và những phòng nhỏ chỉ kê vừa một chiếc giường đơn nếu khách có nhu cầu ngủ một giấc. Kimoto cho biết mô hình "cái gì cũng có" này rất phát triển ở Nhật, nhưng lần đầu tiên có ở Hà Nội. Mô hình phù hợp với nhiều người độc thân, có nhu cầu sống về đêm. Song quy định cấm kinh doanh sau 24h của thành phố sẽ là một trở ngại.

Kimoto sang Việt Nam đã hơn 3 năm. Công việc của anh bắt đầu vào 10h và thường kết thúc lúc 2h sáng, khi vị khách cuối cùng rời đi. Quán có 7 nhân viên người Nhật làm việc full time và một số nhân viên người Việt làm thêm, chủ yếu là các bạn trẻ muốn rèn luyện tiếng Nhật. "Ước mơ của tôi là làm cho lương nhân viên của mình giống như mức lương ở Nhật Bản", Kimoto nói.

About Hoàng Anh

Hoàng Anh
Recommended Posts ×

0 nhận xét:

Post a Comment

Mua Hang Gia Re / Cho Dien Tu / Mua Hang Online Uy Tin / Sim So Dep / Mua Hang Online / Dung Cu Cat / Dung Cu Cat Gia Re / Ban Buon Dung Cu Cat / Hoc Cat Toc / Dang Rao Vat / Dien dan Rao Vat / Trang Rao Vat / Day Noi Mi / Rao Vat Cho Tot / Quang Cao Rao Vat / Camera Quan Sat / Cac Website Rao Vat / My Pham Nganh Toc / Phu Kien Nganh Toc / Phuong Phap Tap Gym / Kiem Tien Tren Mang / Trung Tam Day Nghe Toc / VPS Gia Sieu Re / VPS Gia Sieu 10K / Thiet Ke Web Gia Re / Bat Dong San