Clip: Phóng nhanh như “tên bắn”, lái xe máy gặp nạn kinh hoàng - TIN HOT TRONG NGÀY
latest Post

Clip: Phóng nhanh như “tên bắn”, lái xe máy gặp nạn kinh hoàng

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 00:31 AM (GMT+7)

Một người điều khiển xe máy di chuyển với tốc độ cao vượt qua các phương tiện cùng chiều đã gặp tai nạn bất ngờ.

Hình ảnh ghi lại từ camera an ninh được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến bình luận. Trong đó, nhiều ý kiến đánh giá, người đi xe máy vượt bên trái các phương tiện cùng chiều nhưng phóng xe tốc độ quá cao nên khi xảy ra tình huống bất ngờ đã không thể phanh kịp.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về “vượt xe”: Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

Clip: Phóng nhanh như “tên bắn”, lái xe máy gặp nạn kinh hoàng - 1

Lái xe máy phóng xe với tốc độ cao.

Về quay đầu xe, luật quy định, trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử lý vi phạm vượt xe và quay đầu xe, theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển, người lái xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng nếu vi phạm một trong các hành vi: Vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với người điều khiển ô tô, các hành vi vi phạm dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông sẽ bị xử phạt từ 10-12 triệu đồng.

Nguồn: https://ift.tt/2Stfl1c...Nguồn: https://ift.tt/3pKKARF

Clip: Phóng xe vun vút để vượt đèn đỏ, lái xe máy gặp ngay họa lớn

Dù đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, người đàn ông vẫn phóng xe máy với tốc độ cao để vượt đèn đỏ nhưng đã gây...

About Unknown

Unknown
Recommended Posts × +

0 nhận xét:

Post a Comment